6 BƯỚC ĐƠN GIẢN ĐỂ TIẾT KIỆM TIỀN MUA NHÀ

Việc chọn mua một căn nhà ưng ý với hầu bao không quá “rủng rỉnh” sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn nhiều nếu như bạn biết áp dụng các cách tiết kiệm tiền dưới đây.

Thị trường nhà đất đang dần hồi phục trở lại so với cách đây vài năm. Do vậy, nhiều người đang nghĩ nghiêm túc về việc tiết kiệm tiền để mua bất động sản cho riêng mình. Tuy nhiên, việc mua nhà chưa bao giờ là điều dễ dàng và bạn phải lên kế hoạch trước một cách tỉ mỉ, trong đó có cả việc tiết kiệm tiền như thế nào.

Nếu bạn muốn mua nhà trong tương lai gần, điều đó có nghĩa là bạn sẽ bắt đầu phải xây dựng một số khoản tiết kiệm quan trọng. Dưới đây là 10 bước đơn giản để giúp bạn làm điều đó:

Tạo một khoản tiết kiệm hàng tháng

Hãy xây dựng khoản này bằng cách chi tiêu ít hơn số tiền bạn kiếm được. Điều quan trọng là phải luôn lên kế hoạch chi tiêu mỗi ngày trước khi bạn bước ra khỏi nhà, và sau đó cố gắng tuân thủ theo đúng kế hoạch mình đã định ra ấy. Thanh toán bằng hóa đơn điện tử là một cách hữu hiệu giúp bạn kiểm soát được các khoản chi tiêu của mình.

6 bước đơn giản giúp bạn tiết kiệm tiền mua nhà một cách dễ dàng - Ảnh 1

Bước đầu tiên trong việc tiết kiệm tiền đó là lập một tài khoản tiết kiệm để kiểm soát chi tiêu. (Ảnh minh họa)

Một cách khác đó là in danh sách các khoản chi phí hàng tháng của bạn và kiểm tra chúng một cách thường xuyên. Từ đó, cân đối số tiền chi tiêu và tài khoản tiết kiệm của bạn.

Chuyển đến một căn hộ nhỏ hơn

Chuyển đến một căn hộ một phòng ngủ từ một căn hộ hai phòng ngủ có thể giảm 20 – 30% tiền thuê nhà của bạn. Nếu bạn chưa có con, đó có thể là một động thái thông minh để tiết kiệm tiền trước khi bạn chuyển vào ngôi nhà mới và sau đó phân bổ lại tiền thuê không sử dụng vào quỹ nhà của mình.

6 bước đơn giản giúp bạn tiết kiệm tiền mua nhà một cách dễ dàng - Ảnh 2

Chuyển đến một căn hộ nhỏ xinh sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền kha khá trong lúc chuẩn bị mua một căn hộ mới.

Làm việc nhiều hơn

Chi tiêu ít hơn rõ ràng là một cách để tiết kiệm, nhưng làm việc nhiều hơn và mang lại nhiều tiền hơn cho gia đình cũng là một cách tuyệt vời để giúp khoản tiền tiết kiệm của bạn “sinh sôi”. Nếu bạn có thời gian, hãy làm việc thêm giờ hoặc tìm thêm một công việc ngoài. Tận dụng mọi cơ hội có thể để tranh thủ kiếm thêm một khoản tiền kha khá vào tiền gửi tiết kiệm.

Không nên để dành tiền nghỉ hưu quá nhiều

Hãy nhớ rằng, ngôi nhà cũng là một tài sản. Vì vậy, thay vì phân bổ tiền mặt cho các khoản thanh toán trong quỹ hưu trí, hãy tiết kiệm để dành cho ngôi nhà của mình. Mua nhà cũng là một cách để tiết kiệm và để dành cho tương lai.

Nhờ sự hỗ trợ của người thân

Giống như ăn kiêng, kế hoạch tiết kiệm nghiêm ngặt của bạn sẽ dễ dàng hiện thực hóa hơn với sự hỗ trợ của những người xung quanh. Khi mọi người biết rằng, bạn đang có kế hoạch tiết kiệm để chuẩn bị cho những dự định trong tương lai, họ sẽ có những cách giúp đỡ và thông cảm cho bạn thay vì tạo ra các cơ hội khiến bạn phải chi nhiều tiền hơn.

Thư giãn bản thân

Điều này nghe thật kỳ lạ, nhưng nó lại có liên quan mật thiết đến việc bạn có thành công trong việc tiết kiệm chi tiêu hay không. Nếu thường xuyên bị rơi vào trạng thái bực bội, chán nản, bí bách do áp lực kiếm tiền và giữ tiền, bạn sẽ khó đạt được mục tiêu của mình. Do vậy, thay vì căng thẳng, lo lắng, dồn ép bản thân, hãy cố gắng tạo ra những niềm vui nho nhỏ trong khoảng thời gian này.

Cắt giảm ăn uống, nhưng hãy cân nhắc về việc chuẩn bị một bữa tối ưa thích mỗi tuần một lần tại nhà với các thành viên trong gia đình. Điều bạn cần là chi tiêu tiết kiệm chứ không phải là không tiêu gì hết. Bạn sẽ cảm thấy việc tiết kiệm tiền là một điều rất dễ dàng nếu như biết tận hưởng cuộc sống song song với nó.

                                                                                                                       Trích nguồn: Báo mới

www.winhousehamnghi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *